A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố

Sáng ngày 26/8, Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố.

Thời gian qua, Thành phố đã tập trung chỉ đạo và áp dụng đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất. Ban hành 182 văn bản các loại chỉ đạo, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch; rà soát, bổ sung kế hoạch, kịch bản, các tình huống diễn biến có thể xảy ra, từ đó đưa ra các phương án cụ thể để chủ động kiểm soát, dự phòng và ngăn chặn, không để dịch lây lan, bùng phát trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền mạnh mẽ bằng nhiều hình thức. Tiến hành kiểm tra, lập biên bản 65 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, xử phạt 53 trường hợp với số tiền 195,5 triệu đồng.

Thành phố đã sẵn sàng chuẩn bị khu cách ly tập trung khác đáp ứng cách ly cho 1.000 người. Thành lập và thường xuyên rà soát, kiện toàn các tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch tại các địa phương, đơn vị; các đội thường trực phòng chống dịch, đội phản ứng nhanh, đội xử lý môi trường... Củng cố, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của 218 tổ tự quản. Chuẩn bị đầy đủ hoá chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Sau khi nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố báo cáo và kiểm tra thực tế tại phường Đề Thám, khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố cơ sở 2 và một số quán ăn, siêu thị, Đoàn kiểm tra đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cơ sở và đề nghị các các địa phương, đơn vị kịp thời báo cáo, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả tốt nhất. Các đồng chí trong Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn Thành phố phải tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tuân thủ tuyệt đối các quy định của tỉnh, Thành phố, không được chủ quan, lơ là; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website