Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 7/4, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố. Cùng đi với đoàn có đồng chí Hà Thị Thu Phương thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chung cư Petro Thăng Long, Chung cư Damsan Quang Trung và bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Poongshin Vina, Khu Công nghiệp Phúc Khánh, thành phố. Sau khi kiểm tra thực tế. đồng chí phó chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận và biểu dương Ban quản lý, tổ tự quản khu chung cư Petro Thăng Long và Chung cư Damsan Quang Trung đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính Phủ, các công điện  của UBND Tỉnh, Thành phố. Đồng thời đã làm tốt khâu khử khuẩn, đo thân nhiệt ngay tại các sảnh khi người dân ra vàochung cư.  Đồng chí đánh giá cao Ban lãnh đạo công ty Công ty TNHH Poongshin Vina và Khu Công nghiệp Phúc Khánh đã luôn bảo đảm đủ việc làm cho 100% công nhân, với thu nhập ổn định. Công nhân khi đến làm việc đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào khu vực sản xuất. Tại khu vực bếp ăn, thường xuyên được phun thuốc khử trùng, bố trí ăn thành nhóm nhỏ, hạn chế nói chuyện, giao tiếp trong bữa ăn...

Đồng chí Phó chủ tịch UBND Tỉnh để nghị Ban quản lý 2 khu chung cư, Ban giám đốc 2 công ty tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đối với khu chung cư tiếp tục thực hiện tốt công tác cách ly toàn xã hội, giám sát chặt chẽ người ở nơi khác ra vào chung cư, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết, không tụ tập đông người. Các công ty triển khai các giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc gần, sau khi hết ca làm nên về nhà, khi có dấu hiệu ho, sốt phải thông báo ngay. Tăng cường trao đổi công việc trực tuyến với các đối tác. Mỗi doanh nghiệp cần triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quy định của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, góp phần ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh