A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Thành phố

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Tỉnh do đồng chí Phạm Nam Thái - Phó giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý nhà nước  về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Thị Thu Phương - ủy viên ban thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố.

Đồng chí Hà Thị Thu Phương- phó chủ tịch UBND Thành phố tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Tỉnh

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước của Thành phố về đảm bảo an toàn thực phẩm tại 3 lĩnh vực: Y tế, nông nghiệp, công thương và quản lý thị trường. Trực tiếp kiểm tra hồ sơ, văn bản chỉ đạo của các phòng y tế, kinh tế, trung tâm y tế và các đơn vị liên quan. Quá trình kiểm tra cho thấy: những năm qua, mặc dù tập trung lực lượng cho công tác phòng chống dịch covid 19, song xác định Thành phố là địa bàn có mật độ dân số đông, nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm, do đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được Thành phố đặc biệt chú trọng. Thành phố đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt, trong tháng hành động về an toàn thực phẩm. Thực hiện phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho các phòng và UBND các xã, phường. Tổ chức các lớp tập huấn và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bữa ăn đông người. Tích cực hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực phẩm hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; chú trọng hoạt động kiểm tra liên ngành, chuyên ngành trong thời gian cao điểm, riêng tháng hành động an toàn thực phẩm đã kiểm tra 12 cơ sở, xử phạt 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền trên 25 triệu đồng.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Thành phố thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, do vậy cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, đề nghị Thành phố xây dựng mô hình cụ thể quản lý thức ăn đường phố, đặc biệt là thức ăn bán cho trẻ em ở các trường học. Tiến hành lấy mẫu thực phẩm của các cơ sở kinh doanh, phối hợp cơ quan chuyên môn của Tỉnh tiến hành kiểm định để phát hiện các chất cấm, phụ gia, các chất không được sử dụng trong thực phẩm. Từ đó, có biện pháp xử lý cơ sở vi phạm theo quy định. Làm rõ hơn vấn đề phân cấp phân quyền trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đảm bảo sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn như nông nghiệp, công thương y tế trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền nâng cao hiểu biết của người dân, người tiêu dùng và ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất kinh doanh để bảo vệ sức khỏe cho người dân./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website