Kiểm tra liên ngành công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm

Chiều ngày 14/5, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh (ATTP) Tỉnh do đồng chí Phạm Nam Thái, phó giám đốc Sở y tế là trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại thành phố. Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố và lãnh đạo phường Hoàng Diệu tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Theo số liệu thống kê, toàn thành phố có trên 5.200 cơ sở thực phẩm thuộc các ngành y tế, nông nghiệp và công thương quản lý. Từ năm 2023 đến nay, ngành y tế đã thẩm định, tham mưu chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 130 cơ sở, ký cam kết đến 100% các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận. Ngành nông nghiệp thành phố ký cam kết tới 90% số cơ sở, tỷ lệ cơ sở tuân thủ cam kết sản xuất sản phẩm an toàn đạt gần 80%. Ngành công thương phối hợp tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về ATTP cho 100 chủ cơ sở, người lao động trực tiếp  sản xuất kinh doanh thực phẩm. Hướng dẫn cấp phép  bán lẻ rượu cho 5 cơ sở đủ điều kiện. Trong năm đã kiểm tra, giám sát trên 300 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện chiếm từ 83,6% trở lên. Xử lý hành chính, phạt tiền gần 82 triệu đồng đối với 21 cơ sở vi phạm.

Đồng chí Phó giám đốc Sở y tế kết luận sau kiểm tra

Kết luận kiểm tra, đoàn đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của Thành phố trong công tác quản lý nhà nước về ATTP. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đề nghị thành phố tiếp tục chỉ đạo 3 ngành: y tế, nông nghiệp và công thương thực hiện cuộc điều tra giám sát để đưa vào diện quản lý các cơ sở thực phẩm thuộc quản lý của từng ngành. Chỉ đạo, hướng dẫn và phân công các thôn, tổ dân phố trong công tác vận động, tuyên truyền ký cam kết và giám sát an toàn thực phẩm đối với các bữa ăn tự phát do người dân tổ chức, bán hàng rong, điểm bán thực phẩm không cố định. Đồng thời, tập trung thẩm định và đề xuất cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn./.

Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link