A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Chiều ngày 10/6, đoàn kiểm tra của UBMTTQ Việt Nam Tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, chủ tịch UBMTTQ VN Tỉnh kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.  Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố

Tính đến thời điểm này, Thành phố đã cơ bản hoàn thành xong việc rà soát danh sách và chi trả  cho 5 nhóm đối tượng nằm trong đề án hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số15/của Thủ tướng Chính phủ. Đã chi trả xong cho 14 nghìn 682 đối tượng của nhóm 5 gồm người có công; bảo trợ xã hội; người nghèo, cận nghèo. 4 nhóm còn lại thành phố đã hoàn tất việc rà soát, lập danh sách và kiểm tra thẩm định theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố nhấn mạnh: thực hiện nghị quyết số 42 và Quyết định số15 của Thủ tướng Chính phủ,  MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở Thành phố đã tích cực vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid–19. Công tác chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch được triển khai kịp thời, đúng, không bỏ sót đối tượng, không xảy ra tinh trạng lợi dụng chính sách để trục lợi.  Tuy nhiên trong quá trình  thực hiện, Thành phố gặp không ít khó khăn, đồng chí yêu cầu: các phòng, ban, ngành có liên quan tiếp tục hoàn thiện, làm rõ hơn các nội dung mà các thành viên của Đoàn kiểm tra Tỉnh đề nghị. Tiếp tục tuyên truyền để cán bộ, nhân dân và doanh nghiệp hiểu về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.  Đối với đối tượng không thuộc danh sách các nhóm hỗ trợ nhưng có hoàn cảnh thật sự khó khăn, yêu cầu các phường xã lập danh sách, xác minh, thẩm định để có những hỗ trợ kịp thời. Hoàn thành chi trả cho các đối tượng còn lại xong trước ngày 15/6/2020. Tập hợp những kiến nghị, thắc mắc của người dân báo cáo về UBND Thành phố để xem xét giải quyết.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn Kiểm tra MTTQ Việt Nam Tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Thành phố và các phường xã về công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của dịch covid 19. Công tác chi trả cũng như rà soát của Thành phố rất đồng đều và đảm bảo tiến độ. Đồng chí đề nghị: Thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt, hiểu rõ chính sách của Đảng và Nhà nước; đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ các đối tượng còn lại; tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát để việc chi trả hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, bảo đảm đúng quy định./.

 


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website