Kỳ Bá tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong tháng 8 vừa qua, UBND phường Kỳ Bá tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và triển khai kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch trên địa bàn.

Phường đã rà soát tình hình lao động - việc làm trong doanh nghiệp bị tác động do dịch Covid-19; hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ 8 hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Bên cạnh đó đã hướng dẫn 21 trường hợp F0, F1 hoàn thành điều trị tự cách ly; 643 trường hợp về từ tỉnh ngoài khai báo y tế và cách ly tập trung 3 trường hợp, cách ly tại nhà 22 trường hợp. Các lực lượng của phường duy trì tuần tra, tuyên truyền đảm bảo công tác trật tự đô thị và phòng chống dịch Covid-19; xử phạt hành chính 4 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch với số tiền 8 triệu đồng. Phối hợp với Thành phố xử phạt 4 trường hợp với số tiền 22 triệu đồng.

Hiện nay, phường Kỳ Bá tiếp tục tăng cường quản lý, theo dõi di biến động dân cư trên địa bàn và các trường hợp từ nơi khác về địa phương. Duy trì đảm bảo trật tự đô thị gắn với phòng chống dịch, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm. Chỉ đạo các trường học đảm bảo công tác phòng chống dịch và quán triệt học sinh không ăn sáng tại khu vực cổng trường. Tiếp tục tập trung công tác hỗ trợ người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và công tác tiêm vắc xin theo kế hoạch, hướng dẫn của các cấp.

Tác giả: PV: Mai Hiền