A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em

Thiết thực chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, sáng ngày 9/11, tại liên đội Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Thái Bình tổ chức làm điểm quy mô cấp Tỉnh Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em.

Tham gia liên hoan, 2 đội tuyên truyền măng non trường Tiểu học Hoàng Diệu trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và hùng biện. Các phần thi là cơ hội để các đội tuyên truyền măng non thể hiện kỹ năng, hiểu biết của mình về Luật Trẻ em như: quyền của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền của trẻ em.

Phần thi chào hỏi của đội tuyên truyền măng non trường Tiểu học Hoàng Diệu

Tại liên hoan, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng công trình măng non “Vì đàn em thân yêu” trị giá 5 triệu đồng cho Liên đội Trường Tiểu học Hoàng Diệu; tặng 10 suất quà  cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tặng quà cho các đội tham gia liên hoan.

Nhãn

Đây là dịp để tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các cấp bộ đoàn, đội, các em thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền, bổn phận của trẻ em; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội tuyên truyền măng non tại cơ sở, để mỗi thiếu nhi sẽ là một tuyên truyền viên về Luật Trẻ em. Đồng thời, thông qua liên hoan các Đội tuyên truyền măng non nhằm cụ thể hóa Đề án “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023 – 2027”, từ đó, phát huy vai trò của đoàn thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được vui chơi, rèn luyện và phát triển toàn diện./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số