A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một hội viên người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào xây dựng môi trường sống xanh

Tuyến đường thôn Vân động Nam xã Vũ Lạc không chỉ được bê tông hóa sạch đẹp, có hệ thống đèn, điện chiếu sáng, mà hai bên đường còn có hàng cây hoa các loại dưới tán cây keo xanh mát. Tuyến đường này đã  trở thành tuyến đường kiểu mẫu của xã Vũ Lạc. Đây là thành quả chăm sóc của những người dân trong thôn, đặc biệt phải kể đến công sức đóng góp của  ông Phạm Văn Khải

Đường hoa trên trục thôn Vân Động Nam xã Vũ Lạc

Hình ảnh ông Phạm Văn Khải với chiếc cuốc, chiếc cào và ô roa đã quá đỗi thân quen đối với mỗi người qua đường. Năm nay đã gần 80 tuổi, nhưng ngày nắng cũng như ngày mưa ông  Khải vẫn cần mẫn tự tay mình trồng, chăm bón, tưới tắm, bảo vệ những khóm hoa rực rỡ,  tốt  tươi hai bên đường. Đoạn đường có chiều dài khoảng 300 mét, được ông trồng nhiều loại hoa như: cúc, hướng dương, mai vạn phúc... Vừa trồng hoa, ông vừa rút kinh nghiệm trong chăm bón để hoa phát triển, ra nhiều bông, đồng thời lấy giống để gieo trồng ra toàn tuyến đường. Hiện nay, ông Khải đang trồng thêm 500 cây hoa hướng dương dọc tuyến đường thôn, dự kiến hoa sẽ nở rộ sau hơn 10 ngày nữa- đúng vào dịp đón tết nguyên đán.

Theo ông Khải, việc trồng chăm sóc đường hoa không chỉ mang lại sức khỏe, niềm vui tuổi già cho bản thân ông, mang lại cảnh quan sạch đẹp cho khu dân cư, mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường chung cho mọi người dân, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng xã Vũ Lạc sáng – xanh – sạch, từng bước hiện thực hóa các nội dung trong các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu về đích vào năm 2024./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website