Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang Thành phố

Thời gian qua, các lực lượng vũ trang trên địa bàn Thành phố đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong tham gia xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ban chỉ huy Quân sự Thành phố thường xuyên nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hoàn thành tốt công tác giao nhận, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng.

Công an Thành phố tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung nắm chắc tình hình, đấu tranh với mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động; chủ động xây dựng và triển khai phương án phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước; quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của số đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ. Tham mưu giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những vấn đề liên quan đến tôn giáo ; thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn. Chỉ đạo Công an phường, xã và các đội nghiệp vụ mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, vi phạm trật tự đô thị.

Tác giả: Phóng sự đưa tin
Nguồn: Tỉnh