A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục - Đào tạo Thành phố tổ chức Chuyên đề ngoại khóa Đất và Người Thái Bình

Sáng ngày 9.12  Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức chuyên đề ngoại khóa Đất và Người Thái Bình với chủ đề “Thái Bình-những dấu ấn lịch sử”. Dự buổi chuyên đề có các đồng chí phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, phó giám đốc sở gd và đào tạo và đồng chí Hà Thị Thu Phương, ủy viên BTV Thành ủy phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố.

Hoạt cảnh về đất và người Thái Bình tại buổi ngoại khóa

Chuyên đề được tổ chức tại trường THCS Kỳ Bá với sự tham gia của hơn 1 nghìn  cán bộ giáo viên và học sinh trong trường. Thông qua những tiểu phẩm kịch, tranh ảnh và video clip...chuyên đề đã tái hiện lại được những giai đoạn lịch sử, những danh nhân và anh hùng trong lịch sử của mảnh đất Thái Bình như Phan Bá Vành, Vũ Thị Thục, Lý Bí, Trần Lãm, Nguyễn Công Trứ…Tái hiện hình ảnh Bác Hồ 5 lần về thăm Thái Bình. Tìm hiểu các làng nghề thủ công, những môn nghệ thuật truyền thống của địa phương như: múa rối nước, điêu khắc....

Qua chuyên đề, giúp các em học sinh thêm tự hào về mảnh đất và con người Thái Bình. Tuyên truyền, giáo dục các em biết trân trọng, bảo vệ và phát huy giá trị của các di sản văn hoá địa phương.

 Chuyên đề là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ đề: phát huy việc dạy và học gắn với di sản văn hóa của Ngành giáo dục và đào tạo Thành phố trong những năm học gần đây.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website