Ngành giáo dục Thành phố giữ vững vị trí dân đầu

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục được Sở giáo dụcđào tạo Tỉnh đánh giá giữ vững vị trí dẫn đầu trong phong trào giáo dục toàn tỉnh

Đây là năm thứ 5 liên tiếp ngành giáo dục Thành phố giữ vững vị trí dẫn đầu trong phong trào giáo dục toàn Tỉnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng đồng bộ. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý được quan tâm, 100% học sinh và giáo viên các trường tiểu học và THCS được cấp tài khoản để triển khai dạy và học trực tuyến trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đuọc chú trọng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ theo vị trí việc làm. Đến cuối năm học 2021-2022, toàn ngành có gần 1700 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Kết thúc năm học, đối với bậc học mầm non, trẻ phát triển ở kênh bình thường đạt 97,3%.  tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 0,6%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và được bàn giao cho các trường tiểu học. Đối với bậc Tiểu học, học sinh được đánh giá hoàn thành, hoàn thành tốt Môn Toán và môn Tiếng Việt chiếm trên 97%. Đối với bậc Trung học cơ sở tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp THCS đạt 99,97% , tỷ lệ học sinh đỗ THPT Chuyên đạt 71,85% cao nhất tỉnh, tỷ lệ học sinh đỗ THPT đạt 86,2% cao nhất tỉnh. Kết quả kỳ thi HSG, đội tuyển HSG lớp 9 xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Công tác giáo dục tư tưởng đạo đức được tăng cường, nhiều phong trào được triển khai hiệu quả, kỷ cương, nền nếp ổn định./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh