A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân thành phố háo hức đón chờ sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc "Thai Binh Homecoming Day"

Những ngày này, cùng với tập trung hoàn thành các phần việc trong công tác chỉnh trang đô thị, Thành phố cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”, tạo khí thế sôi nổi chào đón sự kiện lớn của Tỉnh đang đến gần.

Gần 1 tuần nay, ngày nào cũng vậy, xe tuyên truyền lưu động của Trung tâmVăn hóa -Thể thao Thành phố đi khắp các tuyến đường phố chính, giới thiệu chuỗi sự kiện diễn ra trong chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Đài Truyền thanh - Truyền hình Thành phố và các xã, phường tăng cường phát sóng và tiếp âm thêm 4 khung giờ phát thanh mỗi ngày nhằm đảm bảo thông tin về chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”được tuyên truyền sâu rộng đến với nhân dân.Tại các tổ dân phố, công tác tuyên truyền cũng được tập trung thực hiện.Ông Vũ Văn Yến, tổ trưởng tổ dân phố 18 phường Trần Lãm chia sẻ:Chúng tôi tập trung tuyên truyền chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốcvề nội dung và hình thức. Nội dung thì theo chỉ đạo chung. Còn về hình thức, chúng tôi vận động nhân dân treo cờ tổ quốc, vệ sinh đường làng ngõ xóm để chào đón sự kiện.

Xe tuyên truyền lưu động sự kiện “Thai Binh Homecoming Day” trên các tuyến đường phố

Tuyên truyền trực quan cũng được các đơn vị tập trung thực hiện với gần 50 băng rôn và 300 phướn dọc các trục đường, phố chính như: Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Quang Trung, Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Lý Bôn, Trần Thái Tông, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đức Cảnh, Long Hưng...; khu vực Quảng trường Thái Bình, Quảng trường 14/10.

Riêng tại quảng trường Thái Bình (phường Hoàng Diệu, Thành phố) – nơi diễn ra các sự kiện trong chương trình giao lưu văn hoá – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, từ gần 2 tháng nay, công nhân công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình đã duy trì nhiệm vụ chăm sóc cây hoa, cây cảnh, thảm cỏ và tích cực thực hiện công tác trang trí cờ, phối hợp treo băng zon khẩu hiệu.  Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành phục vụ sự kiện lớn diễn ra. Ông Nguyễn Văn Định – Đội trưởng đội cây xanh, công viên – công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình cho biết:Quảng trường Thái Bình rất rộng, khối lượng công việc rất lớn, chúng tôi huy động anh em công nhân làm việc cả ngày và đêm để hoàn thành công việc theo chương trình đặt ra.

Những ngày này, thành phố Thái Bình như được khoác trên mình diện mạo mới, khang trang, rực rỡ và lung linh hơn.Mỗi người dân đều có thể cảm nhận được không khí của sự kiện lớn đang đến gần. Ông Nguyễn Văn Tốn – người dân thành phố Thái Bình phấn khởi nói:Qua truyền thông thì chúng tôi nắm được sự kiện lớn sắp tới diễn ra, Chúng tôi rất tự hào vì Thái Bình đón sự kiện lớn nhất từ trước đến nay và mong chờ, chào đón sự kiện diễn ra…

Tại các trường học trên địa bàn Thành phố các thầy cô giào và các em học sinh cũng cùng chungtâm trạng háo hức phấn khởi, chào đón sự kiện sắp diễn ra. Đã hơn 1 tuần nay vào đầu giờ học và giờ truy bài, Liên đội trường THCS Kỳ Bá lại phát bản tin tuyên truyền quảng bá về chương trình giao lưu văn hóa trên hệ thống truyền thanh nội bộ để cán bộ, giáo viên và gần 1700 các em học sinh trong toàn trường biết về ý nghĩa, mục đích thời gian, địa điểm diễn ra ngày hội. Cô giáo Nguyễn Thị Huyền, Phó hiệu trưởng trường THCS Kỳ Bá phấn khởi cho biết: Chúng tôi được biết “Homecoming Day” là sự kiện lớn của Tỉnh, đặc biệt trong chương trình có 6 sự kiện diễn ra. Để giáo viên và HS toàn trường được biết chúng tôi đã tuyên truyền trên cuộc họp, trên loa nhà trường để các em nắm được nội dung coi đây cũng là hoạt động trải nghiệm của mình. Đặc biệt,  trong chương trình có giao lưu văn nghệ đây là chủ đề các em học sinh rất thích vì các em sẽ được nghe, xem va nhìn những ca sĩ nổi tiếng của 2  nước thay vì chỉ xem qua màn ảnh. Do đó nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em được tham gia.

Giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Bá tìm hiểu các nội dung về sự kiện

                             Niềm mong chờ háo hức chờ đón sự kiện "Thai Binh Homecoming Day" dường như nhân lên gấp đôi đối với các thầy cô giáo, các em học sinh của phường Hoàng Diệu. Em Phạm Quỳnh Trang học sinh lớp 7A1 trường THCS Hoàng Diệu phấn khởi nói:Em thấy trên các tuyến đường cờ hoa đã trang hoàng rực rỡ, trang trí rất lộng lẫy khác hẳn với ngày thường, em tự hào về quê hương mình, đây cũng có thể là chủ đề xuyên suốt trong môn học nào đó của chúng em.Cô giáo  Bùi Việt Hồng, giáo viên Văn trường THCS Hoàng Diệu cho biết: Ngoài việc tuyên truyền tại trường thì trên lớp chúng tôi cũng quảng bá để các em biết về nội dung giao lưu văn hóa Việt- Hàn. Đồng thời cũng nêu ý nghĩa để các em hiểu đây là sự kiện quan trọng của tỉnh vừa giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, vừa quảng bá hình ảnh du lịch sinh thái của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Giáo viên trường THCS Hoàng Diệu tuyên truyền cho học sinhcác thông tin về sự kiện

           "Thái Bình Homecoming Day" là chương trình giao lưu văn hóa Việt-Hàn lớn nhất trừ trước đến nay được tổ chức tại Thái Bình. Sự kiện có quy mô lớn và chuyên nghiệp, thu hút hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là ngày hội giúp tăng cường giao lưu giữa hai nước đồng thời thu hút đầu tư tại tỉnh Thái Bình. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động, dự kiến thu hút 1 triệu lượt khách tham gia như: Hội chợ giao lưu doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc; Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ năm 2023. Chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc.Lễ hội âm nhạc Homecoming quy tụ các nghệ sĩ tên tuổi như Noo Phước Thịnh, Kwon Eunbi, Mono và các hoạt động dành cho những người hâm mộ KPOP.Chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thái Bình Homecoming Day” được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 2/12/2023 tại Quảng trường Thái Bình, phường Hoàng Diệu thành phố Thái Bình.


Tác giả: PV: Lan Hương - Bích Hạnh
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số