A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân Thành phố tích cực làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử

Những ngày này, cùng với người dân các huyện trong tỉnh, người dân Thành phố đang tích cực thực hiện các thủ tục để được cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Để phục vụ người dân một cách tốt nhất, công an Thành phố đã phân công lực lượng làm việc tăng ca cả ban đêm và ngày nghỉ cuối tuần.

Tranh thủ không có tiết dạy buổi chiều,  chị Nguyễn Thị Thương, phường Trần Lãm đang công tác tại trường THPT chuyên Thái Bình đã đến trụ sở công an Thành phố làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Cũng như nhiều công dân của Thành phố chị Thương hy vọng, sau khi được cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử chị sẽ không phải mang theo nhiều giấy tờ khi đi giải quyết thủ tục hành chính.

Tiếng : 30 giây : Qua thông tin, tôi biết được việc cấp căn cước công dân gắn chip sẽ tích hợp các thông tin cá nhân của mình trên hệ thống dữ liệu. Sau này khi mình đi giải quyết thủ tục hành chính gì đó sẽ không phải mang nhiều giấy tờ nữa. Đến đây, tôi được các đồng chí cán bộ công an hướng dẫn rất tận tình, những thông tin hồ sơ còn thiếu được hướng dẫn bổ sung đầy đủ.

Để tạo thuận lợi nhất cho người dân thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử, công an Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ phương, tiện, máy móc trang thiết bị và chia thành 3 tổ công tác. Trong đó 1 tổ hướng dẫn thủ tục cấp căn cước công dân tại trụ sở tiếp dân công an Thành phố;  2 tổ lưu động phối hợp công an các xã phường tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân tại địa phương.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” và thực hiện phương châm “nhanh, gọn, chất lượng, tạo thuận lợi nhất cho người dân”, ngoài ngày và giờ làm việc hành chính, Các tổ công tác  công an Thành phố và công an các phường xã đã tăng cường làm việc xuyên đêm đến sáng  và tất cả các ngày nghỉ  thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ. Thiếu tá Dương Thành Huân, trưởng công an xã Vũ Lạc cho biết thêm : Nhiều hôm làm thâu đêm đến sáng, mặc dù rất mệt nhọc nhưng  các chiến sỹ công an xã và tổ công tác lưu động công an Thành phố vẫn quyết tâm gắng gượng để không làm mất công chờ đợi của nhân dân địa phương.

Tiếng : 30 giây : Công an xã đã tổ chức làm thủ tục cấp theo hình thức cuốn chiếu “ làm tổ dân phố nào hết tổ dân phố đó”. Thông báo người dân chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để đối chiếu phục vụ việc cấp CCCD được chuẩn xác.Nhân dân rất phấn khởi. Kết quả đến nay, xã Vũ Lạc đã hướng dẫn thủ tục cấp cccd cho 80% số người dân.

Việc về tận xã thôn, hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân của các tổ đội công an Thành phố và các phường xã đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của người dân. Ông Đỗ Xuân Như, thôn Tam Lạc 2, xã Xũ Lạc phấn khởi chia sẻ: Thay vì phải lên tận trụ sở công an Thành phố, những người lớn tuổi như ông cũng như người khuyết tật và công nhân lao động không phải mất ngày mất buổi sắp xếp lên tận công an Thành phố để làm thủ tục hồ sơ.

Tiếng40 giây :  Các đồng chí công an làm việc rất là nhiệt tình. Việc các đồng chí về tận thôn để làm thủ tục như này rất thuận lợi cho nhân dân chúng tôi, đặc biệt là các cụ già và công nhân lao động. Ban ngày bận công việc, tối về, hoặc ngày nghỉ người dân chúng tôi có thể tranh thủ ra làm thủ tục cấp CCCD.

Đến nay, các tổ công tác công an Thành phố đã thu nhận gần 20 nghìn hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Để bảo đảm tiến độ triển khai cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn , từ nay đến đầu tháng 7 tới, Công an Thành phố tiếp tục  tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương cũng như tầm quan trọng của việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử bằng nhiều hình thức để mọi người dân hiểu và tích cực tham gia. Đồng thời, chỉ đạo các tổ công tác phục vụ nhân dân  đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip với tinh thần, trách nhiệm cao nhất; Tập trung rà soát các thủ tục giấy tờ hồ sơ, hướng dẫn nhân dân điều chỉnh , bổ sung đảm bảo độ chính xác cao, qua đó tạo sự thống nhất và thuận lợi cho nhân dân khi giải quyết các thủ tục hành chính sau này.


Tác giả: PV Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website