A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước.

Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Thành phố đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Qua phong trào đã xuất hiện những tấm gương điển hình trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Tỉnh.

Là một cán bộ y tế nghỉ hưu năm 2009, bà Trần Thị Lợi đã tham gia và được bầu là chủ tịch hội chữ thập đỏ phường Đề Thám. Bà Lợi cho biết: Ngay từ khi còn làm công tác chuyên môn  về y tế, bà đã từng tham gia nhiều hoạt động của hội chữ thập đỏ nên bà hiểu rõ những khó khăn vất vả, cũng như  mục đích nhân văn của hoạt động này đối với cộng đồng.  Thấm nhuần lời dậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với hội chữ thập đỏ đó là “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể để giảm bớt đau thương cho họ”,  trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ phường Đề Thám do bà Lợi lãnh đạo đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo có ý nghĩa, được các cấp các ngành ghi nhận đánh giá cao. Bà Trần Thị Lợi, chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Đề Thám chia sẻ: chúng tôi có 3 địa chỉ đỏ mỗi tháng cấp 10kg gạo, đến nay được 6 năm. Tìm nguồn gây quỹ học bổng cho các cháu đến nay được 2 niên học. Chúng tôi có đội thiện nguyện duy trì nồi cháo tình thương tại bệnh viện đa khoa Lâm Hoa vào thứ 7 hàng tuần. Vận động chị em hội viên đặt các thùng nước uống trước cửa nhà để những người lao động thường xuyên sử dụng. Chúng tôi vận động huy động trên tấn gạo cho trên dưới 400 hộ trong dịp covid.

Xã Vũ Lạc được biết đến là một trong những điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua dân vận khéo của Thành phố. Đứng trước những khó khăn thách thức đặt ra trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, cấp ủy, chính quyền xã Vũ Lạc đã đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Để thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng ủy xã về xây dựng xã Vũ Lạc Sáng – xanh – sạch, Đảng ủy, UBND, MTTQ xã Vũ Lạc đã kêu gọi cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã con em xa quê ủng hộ, tài trợ nhiều công trình, hạng mục công trình làm thay đổi diện mạo quê hương.  Ông Tăng Gia Lộc – Phó ban tuyên giáo Đảng ủy xã Vũ Lạc cho biết: trong 3 năm qua, xã Vũ Lạc đã xã hội hóa được số tiền trên 30 tỷ, sử dụng cải tạo nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng nhà văn hóa là hình mẫu điển hình của nhà văn hóa cấp thôn trong cả nước. Trường tiểu học khu B trị giá 15 tỷ, đã xã hội hóa được 10 tỷ, trường THCS cũng được cải tạo từ nguồn xã hội hóa.

Bên cạnh đó, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ xã phát động các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trồng, chăm sóc hơn 4 nghìn cây xanh tại các trục đường, đến nay, cây đã phát triển xanh tốt. Đồng thời thực hiện lắp đặt 86 mắt camera an ninh trên các trục đường liên xã, liên thôn với tổng giá trị gần 700 triệu đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Những năm qua, Thành phố có hàng trăm điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Những tập thể, cá nhân điển hình với sự nỗ lực phấn đấu và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần cùng thành phố Thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Thành phố Thái Bình ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Tỉnh Thái Bình./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website