Phòng y tế Thành phố: Tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Từ đầu năm đến nay, phòng y tế Thành phố tích cực tham mưu UBND Thành phố thực hiện tăng cường công tác quản lý về y tế trên địa bàn

Phòng y tế tham mưu UBND thành phố ban hành trên 70 văn bản chỉ đạo  các nhiệm vụ phòng, chống dịch bảo vệ sức khoẻ nhân dân, chuẩn bị các phương án, kịch bản để chủ động kiểm soát, dự phòng và ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình Y tế mục tiêu. Thực hiện Đề án điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, bước đầu đã đạt hiệu quả về sức khoẻ, kinh tế, giảm sự lây nhiễm HIV góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các Trạm Y tế. Tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến y tế, đảm bảo đáp ứng cơ bản nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Chỉ đạo các trạm y tế tăng cường công tác giám sát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm. Tăng cường công tác đảm bảo ATTP, trong đó chú trọng các nơi tập trung đông người; lễ hội, đám cưới....ttriển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu Y tế Quốc gia và thực hiện tốt qui chế xử lý và quản lý chất thải y tế. Cùng với đó,phòng Y tế thành phố đã tiến hành thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện Tiêu chí số 15 về Y tế trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới đối với 5 xã Vũ Lạc, Vũ Chính, Vũ Phúc, Đông Mỹ, Đông Thọ./.

Tác giả: PV Lan Hương