Phường Đề Thám tăng cường công tác đảm bảo TTĐT, ATGT , VSMT

Đề Thám là phường trung tâm của Thành phố có 16 tuyến phố đi qua, các hộ gia đình mặt phố phát huy tối đa ưu thế vào mục đích kinh doanh , thương mại dịch vụ, thu hút rất đông người dân đến giao thương mua bán. Đây là lợi thế phát triển kinh tế địa phương nhưng cũng là thách thức đối với công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn

Để thực hiện có hiệu quả chỉ thị 04 của UBDN Tỉnh và các kế hoạch của UBND Thành phố về công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phường Đề Thám thường xuyên tuyên truyền nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lắp dựng mái che mái vẩy, đặt biển quảng cáo sai quy định. Công an phường phối hợp với các tổ dân phố ký cam kết thực hiện đến  đến từng hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình mặt phố. Tổ chức lực lượng thường xuyên xuống đường nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm, chú trọng phát huy vai trò của đoàn thể tại các tuyến phố tự quản, vận động các hộ gia đình tự thu dỡ mái che mái vẩy, bậc lên xuống gây cản trở giao thông, chỉnh trang các bồn cây xanh trên vỉa hè....

Thời gian này, phường Đề Thám tập trung lập lại trật tự đô thị trên tuyến phố Trần Nhân Tông, khu vực chợ Đề Thám. UBND phường sẽ tổ chức lực lượng xử lý đối với các trường hợp không chấp hành, góp phần giữ vững trật tự đô thị trên địa bàn./.

Tác giả: PV Lan Hương