Phường Hoàng Diệu: Tăng cường các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng

Phường Hoàng Diệu triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1.6, phường Hoàng Diệu tặng 21 xuất quà trị giá 100 nghìn đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổ chức uống VitaminA và cân đo dinh dưỡng cho trẻ em từ 0 đến 36 tháng tuổi. Thành lập BCĐ hoạt động hè ph­ường và các tiểu ban chỉ đạo ở các khu dân cư, xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nuớc nhớ nguồn”, giúp đỡ gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Thực hiện tốt phong trào kế hoạch nhỏ, vận động các em tiết kiệm, quyên góp ủng hộ các bạn nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tàn tật mồ côi. Đẩy mạnh phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, tham gia vệ sinh môi trường nơi công cộng và khu dân cư­, trồng và bảo vệ cây xanh, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Hư­ớng dẫn các em tích cực tham gia hư­ởng ứng và thực hiện tốt chỉ thị số 05 của bộ chính trị về việc tiếp tục, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chỉ thị số 04 của UBND Tỉnh về việc “Thực hiện đảm bảo VSMT, TTĐT, ATGT” trên địa bàn phường. Tham gia phòng ngừa, đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma tuý và thực hiện tốt luật an toàn giao thông./.

Tác giả: PV Lan Hương