A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Hoàng Diệu tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thu hồi đất

Phường Hoàng Diệu tổ chức tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với các hộ gia đình, cá nhân thuộc phạm vi ảnh hưởng của dự án nhà ở thương mại xứ đồng Vạn Đê. Dự hội nghị còn có lãnh đạo ban dân vận Thành ủy và trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố

Phường Hoàng Diệu tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người dân

Theo số liệu của trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố, tổng diện tích đất thu hồi của Dự án nhà ở thương mại xứ đồng Vạn Đê phường Hoàng Diệu là 7,5ha, liên quan đến 256 hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp. UBND Thành phố Thái Bình đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 250 gia đình, cá nhân liên quan, đã có 160 hộ có đất nông nghiệp đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng với diện tích thu hồi đạt 6,46ha. Hiện còn hơn 1ha đất nông nghiệp chưa thu hồi liên quan đến 96 hộ gia đình còn thắc mắc, băn khoăn về việc bồi thường đất thực hiện Dự án.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đã có 7 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Đơn giá đất nông nghiệp, đơn giá đất ở, chính sách hỗ trợ đất trong khu dân cư, chính sách tái định cư và quy trình bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, lãnh đạo phường Hoàng Diệu đã làm rõ và trả lời cụ thể những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị nhằm giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Hội nghị đối thoại trực tiếp nhằm tăng cường, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đồng thời kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để xử lý, giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website