A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Lê Hồng Phong tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, quản lý đô thị

           Thời điểm cuối năm 2020, đầu năm mới 2021 và Tết Nguyên đán, tình hình trật tự an toàn xã hội thường tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, trước tình hình đó phường Lê Hồng Phong đã chủ động tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Phường Lê Hồng Phong tăng cường ra quân bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị tại các tuyến phố trọng điểm

Trong năm 2020, các lực lượng của phường Lê Hồng Phong đã phối hợp với các lực lượng liên quan của thành phố tích cực ra quân thực hiện các đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Công an phường cùng các trưởng tiểu ban an toàn giao thông, tổ trưởng các tổ dân phố, bảo vệ dân phố và các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị đã phối hợp tháo dỡ mái che di động; bục, bệ xây dựng trái phép làm lối dắt xe từ lòng đường lên vỉa hè trên các tuyến phố; giải quyết trật tự công cộng trên các tuyến phố và sân Quảng trường 14/10. Thu giữ gần 100 vật dụng vi phạm như bàn, ghế, biển quảng cáo, bạt che, xe đẩy bán hàng, sọt hoa quả... Trật tự đô thị từng bước đi vào nề nếp, vệ sinh môi trường trong khu vực dân cư được bảo đảm.

Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán hàng hóa; tình trạng vi phạm về đỗ, dừng của các phương tiện ô tô, mô tô vẫn diễn ra phức tạp ở một số tuyến phố như Trần Thánh Tông, Trần Hưng Đạo, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ. Ông Nhâm Văn Thùy, Phó ban Bảo vệ dân phố phường cho biết: Từ lễ Noel, phường đã huy động lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tổ chức các tổ tuần tra vũ trang đêm để tăng cường bảo vệ an ninh trật tự, trật tự đô thị trên địa bàn.” Về công tác an ninh trật tự cuối năm, chúng tôi đã ký cam kết với tất cả các hộ kinh doanh, đảm bảo không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để làm nơi kinh doanh; cũng không có ô, dù, bạt, mái che, mái vẩy. Các trường hợp vi phạm chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý. Hiện tại bây giờ, hầu như là phải túc trực thường xuyên ở khu vực cầu Kiến Xương, mà chỉ dừng lại một, hai tiếng đồng hồ là người ta tràn hết xuống vỉa hè, lòng đường để bán hàng. Hướng chỉ đạo của phường là tiếp tục duy trì thường xuyên anh em, tăng cường thêm thời gian, tăng cường lực lượng để giải quyết đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết, bảo vệ Đại hội Đảng. Đã có kế hoạch và chúng tôi đã triển khai xuống các đồng chí ở dưới cơ sở.”

Với địa bàn trải rộng trên nhiều tuyến phố sầm uất, tổ dân phố 3 luôn chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Hàng tháng Chi bộ có Nghị quyết và quán triệt đến từng đảng viên làm tốt công tác này, đặc biệt trong dịp đầu xuân năm mới và thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Tổ dân phố đã họp với tiểu ban an toàn giao thông gồm các chi hội đoàn thể như phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh, người cao tuổi và một số đại diện các hộ gia đình để xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm cho nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi. Tiểu ban đã xuống từng hộ gia đình phát tờ rơi, tuyên truyền, ký cam kết về chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng pháo và về an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; vận động các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, nhắc nhở khách để xe đúng quy định. Bà Đỗ Thị Hồng Vinh, tổ trưởng tổ 3 chia sẻ: “Chúng tôi phân công cho các thành viên là hàng ngày, ngày nào cũng phải có người đi xuống các tuyến phố, nếu phát hiện có những tình hình gì thì phải báo ngay về ban chỉ đạo để nhắc nhở. Chúng tôi có loa của nhà văn hóa, tuyên dương các gia đình chấp hành an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; đồng thời còn hộ nào còn phải nhắc nhở chúng tôi cũng phải nêu lên chỗ nào chưa chấp hành tốt để người ta rút kinh nghiệm. Và hàng ngày chúng tôi phải cập nhật được thông tin tình hình của tổ, đồng thời nữa là vận động nhân dân phản ảnh tội phạm, ví dụ như là buôn bán ma túy..., phát hiện kịp thời để báo về ban chỉ đạo để chúng tôi báo lên trên.”

Thời gian qua, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của phường cơ bản giữ vững và ổn định; không có trọng án, vụ việc phức tạp về hình sự xảy ra. Địa bàn không có tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Để bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thực hiện Luật 14 và Nghị định 137 của Chính phủ trên địa bàn những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán 2021, Công an phường đã xây dựng kế hoạch, chủ động nắm chắc địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng, giải quyết tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Huy động lực lượng tăng cường tuần tra, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội; không để phát sinh điểm nóng. Đồng thời đấu tranh, ngăn chặn vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí,vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo và đèn trời. Đẩy mạnh xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chấp hành nghiêm các quy định về an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông.

Với những giải pháp quyết liệt, các lực lượng của phường Lê Hồng Phong quyết tâm giữ vững an ninh chính trị - xã hội, an toàn giao thông; phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống cháy nổ và mỹ quan đô thị, để nhân dân được vui xuân, đón Tết bình yên, an toàn, vui tươi, lành mạnh.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website