Phường Trần Hưng Đạo tổ chức lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Trần Hưng Đạo tổ chức lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ Lại Hữu Du, tổ 3 phường Trần Hưng Đạo về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đông Hưng.

Liệt sỹ Lại Hữu Du,  sinh năm 1926 tại xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng,  trú quán tại tổ 3 phường Trần Hưng Đạo. Ngày 10/12/1950 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí tình nguyện lên đường nhập ngũ tại Đại đội 56 - Trung đoàn 98 - Đại đoàn 316, tham gia chiến đấu bảo vệ tại mặt trận ở chiến trường Tây Bắc, Điện Biên Phủ, đồng chí đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vào ngày 3/3/1954, được an táng tại nghĩa trang Độc Lập, tỉnh Điện Biên.

Theo nguyện vọng của gia đình, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức đưa hài cốt liệt sỹ Lại Hữu Du về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng. Việc tổ chức trọng thể lễ đón và an táng hài cốt liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Trần Hưng Đạo và huyện Đông Hưng đối với liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tác giả: PV: Bích Hạnh