A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Trần Lãm gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ bầu cử.

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ diễn ra. Để ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, những ngày này, các cấp các ngành, các địa phương ở Thành phố đang gấp rút hoàn thành những công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử. 

Ngay sau khi có kế hoạch chỉ đạo của cấp trên về triển khai kỳ bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa 15 và Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Đảng ủy, UBND Phường Trần Lãm đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử phường, xây dựng, triển khai, quán triệt và phổ biến kế hoạch chuẩn bị cho kỳ bầu cử đến các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn. Để đảm bảo Kỳ bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật định, Phường Trần Lãm đã chú trọng triển khai các bước trong công tác bầu cử với phương châm: công khai, dân chủ, theo đúng quy trình, thời gian Luật bầu cử đã quy định. Đến nay sau 3 lần hiệp thương, Phường Trần Lãm đã công bố danh sách chính thức 38 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HDND phường nhiệm kỳ 2021- 2026 để bầu . Trong đó đảm bảo đúng tỷ lệ về cơ cấu, thành phần: độ tuổi, giới tính, tái cử, tôn giáo… Đồng thời, Phường đã lập và niêm yết công khai danh sách 18 nghìn cử tri tại trụ sở UBND phường và các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.

Trong kỳ bầu cử  lần này, Phường Trần Lãm thành lập 9 khu vực bỏ phiếu, trong đó 8 khu vực bầu cử tại nhà văn hóa tổ dân phố, 1 khu vực bỏ phiếu riêng là công an Tỉnh. Tại các khu vực bỏ phiếu thành lập các ban , các tổ bầu cử với cơ cấu thành phần gồm các đồng chí trong cấp ủy, chi bộ, chính quyền, các đoàn thể  chính trị, xã hội và đại diện cử tri. Hiện nay các khu vực bỏ phiếu đã và đang gấp rút hoàn thiện công tác trang trí khánh tiết. UBBC phường đã chuẩn bị và đảm bảo 9 hòm phiếu chính, 5 hòm phiếu phụ theo quy định, các biển hướng dẫn lối ra vào, bảng niêm yết danh sách người ứng cử, bàn hướng dẫn cử tri, tại 9 khu vực bầu cử.

Cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác tuyên truyền, thi đua hướng về cuộc bầu cử cũng đang được các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố phường Trần Lãm phát động sâu rộng. Phường đã dựng 3 cụm pano, treo 5 băng zôn nội dung tuyên truyền về bầu cử trên các tuyến đường phố. Chỉ đạo Đài truyền thanh phường duy trì tiếp âm tiếp sóng các khung giờ tuyên truyền đài phát thanh truyền hình Tỉnh, Thành phố, đặc biệt các khung giờ tuyên truyền tăng cường của Đài TT- TH thành phố. Công an phường phối hợp Trật tự đô thị phường tổ chức tuyên truyền lưu động hàng ngày trên các tuyến đường phố của phường. Các hội đoàn thể chính trị xã hội phường tích cực tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và nhân dân  thông qua các hội nghị, phát động các phong trào thi đua như: Hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia công tác bầu cử; tham gia đảm bảo an ninh TT, ATGT VSMT phục vụ bầu cử; Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu QH và HDND các cấp; giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi, vui tươi chào mừng kỳ bầu cử.

Xác định kỳ bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 15 và Đại biểu HDND các cấp là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, để ngày bầu cử 23 tháng 5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân phường Trần Lãm nói riêng và cả nước nói chung, hiện nay phường Trần Lãm đang gấp rút hoàn thiện các khâu các bước trong công tác chuẩn bị cho kỳ bầu cử. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Về vấn đề này, đồng chí Phan Ngọc Lâm, chủ tịch UBND, UBBC phường cho biết thêm: Phường đã chỉ đạo trạm y tế tham mưu UBBC xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh. Phân công cán bộ y tế trực tại các điểm bỏ phiếu hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách để phòng chống dịch.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của cấp ủy chính quyền phường Trần Lãm nói riêng, Thành phố nói chung, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể và sự hưởng ứng của quần chúng nhân dân trên địa bàn, chúng ta kỳ vọng Kỳ bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HDND nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra vào ngày 23 tháng 5 tới sẽ thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân. 


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website