A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quản lý thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Năm 2020, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn Thành phố đạt 8,3 tỷ đồng, đạt 112,7% dự toán và bằng 100,4% so với cùng kỳ, là một trong những chỉ tiêu thu ngân sách đạt kết quả cao.

Tổng số lập bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn Thành phố là hơn 53 nghìn hộ, số lập bộ là 5,5 tỷ đồng, trong đó miễn giảm chính sách và miễn co đối tượng có số thuê phải nộp từ 50 nghìn đồng trở xuống ước một năm khoảng 1,2 tỷ đồng. Công tác quản lý sắc thuế phi nông nghiệp với diện hộ lớn, số miễn giảm, thu nộp tới từng đối tượng người nộp thuế đạt kết quả cao với sự phối kết hợp thường xuyên, liên tục của ủy nhiệm thu phường, xã.

Chi cục Thuế đã phối hợp với UBND các phường, xã thực hiện tốt công tác kê khai lập bộ thuế, miễn giảm, tổ chức thu, nộp. Thường xuyên rà soát và chỉnh sửa lập bộ thuế, điều chỉnh điện tích, đơn giá, kê khai bổ sung đối với các trường hợp chuyển nhượng. Thực hiện thu dứt điểm đối với các hộ chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng chưa kê khai nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Trước khi xác nhận tờ khai thuế cho các hộ chuyển nhượng, UBND các phường, xã tra soát, thu số nợ tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nộp vào ngân sách nhà nước.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website