A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ TYM Thành phố kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Quỹ TYM chi nhánh Thành phố Thái Bình tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ( 1992- 2022)

Tổ chức TYM tiền thân là Quỹ Tình Thương, do Hội Liên hip Phụ nữ Việt Nam thành lập từ năm 1992, nhằm góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Sau 30 năm hình thành và phát triển, TYM đã hỗ trợ trên 188 nghìn phụ nữ, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt là phụ nữ yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và an sinh xã hội.

TYM chi nhánh Thành phố được thành lập và  đi vào hoạt động gần 1 năm nay với gần 1.200 chị em hội viên phụ nữ tham gia. Vượt qua những khó khăn, thách thức của một tổ chức tài chính quy mô nhỏ, trong quá trình phát triển, TYM Chi nhánh Thành phố Thái Bình vẫn giữ vững tôn chỉ mục đích hoạt động: "Cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua việc hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ".  Hiện nay TYM Thành phố đã phát ra gần 30 tỷ đồng, số dư tiết kiệm đạt trên 4 tỷ đồng.

Cùng với hoạt động hỗ trợ tín dụng, TYM địa bàn Thành phố cũng tích cực phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ từ Thành phố đến các phường xã tổ chức các hoạt động cộng đồng, thăm tặng quà, hỗ trợ hội viên phụ nữ và thành viên TYM có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng khẩu trang chung tay phòng chống đại dịch Covid 19....

Tại buổi kỷ niệm, các thành viên TYM địa bàn Thành phố đã biểu diễn các tiết mục dân vũ khỏe khoắn, sôi động và đặc sắc để chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập quỹ. 


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website