Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Sáng ngày 18/5, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tổ chức làm điểm cấp tỉnh chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Hòa

Tại chương trình ra quân, Thành đoàn phối hợp với các đơn vị đồng hành và các cơ sở Đoàn của thành phố triển khai các hoạt động: tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, người có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Hoà; khai mạc lớp học bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi hè 2024 cho 50 em và trao tặng 10 áo phao, sữa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vũ Đông; tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Vũ chính.

Khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong, người có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Hoà

Tặng phao và phiếu học bơi miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Vũ Đông

Lớp học bơi miễn phí và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi hè 2024 xã Vũ Đông

Nhân dịp này, Thành đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho cựu thanh niên xung phong, gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng xe đạp đến trường cho 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; trao 20 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 được các cấp bộ đoàn tổ chức từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8, với chương trình Tiếp sức mùa thi và các chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Chiến dịch tập trung vào các hoạt động trọng tâm: xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo đảm an toàn giao thông; đền ơn đáp nghĩa; chăm lo các đối tượng yếu thế; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số...

Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link