Rà soát nhu cầu vay vốn chương trình xã hội theo Nghị định 100 của Chính Phủ

UBND Thành phố ban hành công văn chỉ đạo việc rà soát nhu cầu vay vốn từ chương trình nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015 của chính phủ

Để rà soát nhu cầu vay vốn chương trình nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, UBND Thành phố yêu cầu: Các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các phường xã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến công khai về chính sách; tổ chức điều tra, khảo sát nhu cầu vay vốn; phối hợp cung cấp thông tin, số liệu cho Ngân hàng chính sách xã hội để tồng hợp nhu cầu vay vốn trên địa bàn.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn để xây mới, sửa chữa nhà để ở hoặc mua nhà ở xã hội năm 2020 của  các đối tượng thụ hưởng, trong đó có đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp để tổng hợp báo cáo, đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam bố trí nguồn vốn cho vay. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm phát triển cụm công nghiệp và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, rà soát và tổng hợp nhu cầu vay vốn của các đối tượng, trong đó có đối tượng là công nhân đang làm việc tại các cụm công nghiệp của Thành phố. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến tạicác điểm giao dịch về các nội dung liên quan đến chương trình cho vay nhà ở xã hội./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh