A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SẼ CƯỠNG CHẾ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG KHU TẬP THỂ 4-5 TẦNG

Sáng ngày19/11, UBND thành phố Thái Bình họp với các sở, ngành, các đơn vị liên quan đối thoại trả lời các kiến nghị của Công ty cổ phần dược vật tư y tế về phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng, chỉnh trang Khu tập thể 4-5 tầng, phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình. Dự cuộc làm việc có các Đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố.

Mặc dù  Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Thái Bình không có mặt theo giấy mời của UBND Thành phố, tuy nhiên các bước vẫn được thực hiện theo trình tự. Trước đó, doanh nghiệp đã đưa ra một số kiến nghị gồm: hỗ trợ thêm chi phí đầu tư xây dựng các quầy hàng; kiến nghị được hoàn trả lại mặt bằng kinh doanh…Về những nội dung trên, đại diện các sở, ngành cho rằng tỉnh Thái Bình đã có chủ trương chỉnh trang Khu tập thể 4-5 tầng để vừa bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân vừa bảo đảm mỹ quan đô thị là phù hợp với nguyện vọng nhân dân cũng như tình hình thực tế. UBND thành phố đã thực hiện các trình tự, thủ tục thu hồi đất theo quy định, đã thông báo đến doanh nghiệp và thống nhất bồi thường, hỗ trợ tổng số tiền gần 6,5 tỷ đồng đối với tài sản, chi phí tháo dỡ lắp đặt tài sản, hỗ trợ người lao động trong công ty.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư thành ủy và UBND Thành phố nhấn mạnh: việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Đầu tư xây dựng chỉnh trang Khu tập thể 4- 5 tầng phường Lê Hồng Phong là hết sức cần thiết, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, đúng vưới quy định của pháp luật. Các đồng chí đ yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại tất cả các nội dung doanh nghiệp kiến nghị. Trên cơ sở quy định pháp luật, vận dụng tối đa cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp di chuyển tài sản, ổn định sản xuất, kinh doanh. Yêu cầu công ty chấp hành giải phóng, bàn giao mặt bằng, nếu không tự giác, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước cưỡng chế theo quy định. Thười gian thực hiện cưỡng chế dự kiến vào đầu tháng 12 năm nay.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website