A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động hướng về người lao động trong tháng công nhân 2022

Với phương châm: Hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động, “Tháng Công nhân” năm nay, liên đoàn lao động Thành phố và các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Thu – là công nhân tổ vệ sinh công ty cổ phần tập đoàn Hương Sen Thái Bình đã 16 năm nay, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng ốm đau, sức khỏe yếu, không có công ăn việc làm ổn định. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình 3 thành viên và việc học tập của con gái đang học cấp 2 chỉ trông chờ vào đồng lương tháng của bà. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, công đoàn công ty cổ phần tập đoàn Hương Sen luôn quan tâm, hỗ trợ và thường xuyên bình xét cho bà Thu được hưởng các phần quà trợ cấp của liên đoàn lao động Thành phố. Tháng công nhân năm nay, bà Thu là một trong số 130 đoàn viên công đoàn được liên đoàn lao động Thành phố trợ cấp khó khăn trị giá 500 nghìn đồng/1 xuất. Bà Thu chia sẻ"Tôi thấy món quà rất là ý nghĩa đã quan tâm đến đời sống người lao động, tôi xin cảm ơn và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để cùng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Để bảo vệ quyền lợi, nâng cao quyền dân chủ cho người lao động, liên đoàn lao động Thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thông qua việc tổ chức hội nghị người lao động và hội nghị đối thoại định kỳ. Cùng với đó, tổ chức công đoàn thường xuyên duy trì theo dõi, nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động để phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của công nhân lao động, không để tình trạng công nhân lao động bức xúc dẫn đến tranh chấp lao động, đình công không đúng pháp luật. Đồng chí Phí Thị Thanh Huyền – chủ tịch liên đoàn lao động Thành phố cho biết: Tháng công nhân năm nay, liên đoàn lao động Thành phố phát động các công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn phối hợp thực hiện tốt các hoạt động vừa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, đồng thời xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển: “LĐLĐ Thành phố có một chuỗi các hoạt động tại LĐLĐ Thành phố và chỉ đạo các công đoàn cơ sở có ít nhất 1 việc làm cụ thể vì sức khỏe của người lao động và đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp....”

Hoạt động chăm lo cho người lao động không chỉ tập trung trong tháng công nhân, mà là hoạt động thường xuyên của liên đoàn lao động Thành phố và các công đoàn cơ sở. Theo đó, gần 1 nghìn xuất quà trong chương trình tết sum vầy đã được gửi tặng đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm covid 19 với số tiền 576 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở đã tặng trên 3 nghìn xuất quà trị giá 1,8 tỷ đồng. Hỗ trợ 146 công nhân lao động là F0, F1, F2 phải điều trị tại khu cách ly, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 109 triệu đồng. Năm 2022, Liên đoàn lao động Thành phố hỗ trợ xây mới và sửa chữa 4 nhà mái ấm tình thương cho người lao động với số tiền 140 triệu đồng.

Tiếp nối các chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn hưởng ứng tháng công nhân năm nay, các công đoàn cơ sở còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác hướng về đoàn viên và người lao động. Anh Trịnh Thanh Định – chủ tịch công đoàn công ty Tân Đệ cho biết: “Mỗi một tổ công đoàn bầu 1 đoàn viên xuất sắc, anh cử 50 cho liên đoàn lao đông tỉnh, 108 cho công đoàn khu công nghiệp và 75 cho công đoàn cơ sở sẽ tặng quà. Sau đây sẽ là chương trình tủ sách yêu thương, chương trình 1 tháng 6, dự kiến tổ chức mini game cho các cháu đến chơi và nhận quà. Sau chương trình 1.6 sẽ đến chương trình tiếp bước con đến trường và khuyến học”

Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, “Tháng Công nhân” góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Đồng thời, tạo sự gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất lao động, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website