A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi phong trào dân vũ thể thao rèn luyện sức khỏe

Thời gian qua, phong trào tập luyện dân vũ thể thao của phụ nữ Thành phố đã và đang phát triển, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cộng đồng. Vào những buổi tối, gác lại những công việc thường ngày, các thành viên của các Câu lạc bộ dân vũ có mặt đông đủ để luyện tập. Phong trào dân vũ thể thao của chị em càng sôi nổi, tích cực hơn để tham gia hội thi dân vũ cấp cụm phường xã và hướng tới hội thi cấp thành phố với chủ" Vũ điệu khỏe đẹp" .

            Chị Đoàn Thị Hải chủ nhiệm câu lạc bộ dân vũ thể thao thôn Tam Lạc 2 xã Vũ Lạc chia sẻ: vốn là một thành viên câu lạc bộ văn nghệ của thôn, khi thấy phong trào dân vũ thể thao phát triển rộng khắp ở các địa phương trên cả nước, được sự khuyến khích của hội phụ nữ Thành phố và xã nhà, chị cùng các chị em trong chi hội phụ nữ thôn đã mạnh dạn thành lập câu lạc bộ dân vũ thể thao. Ban đầu câu lạc bổ chỉ có hơn chục thành viên. Sau một thời gian tập luyện, câu lạc bộ đã mở rộng lên hơn 30 thành viên. Các thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng chủ yếu là phụ nữ trung và cao tuổi. Tận dụng lợi thế, thôn có sân vận động rộng và sáng nên tối nào chị em cũng cùng nhau tập luyện các bài nhảy. Trải qua quá trình tập luyện, các chị em đều thấy hoạt động này rất vui, và bổ ích giúp chị em có sức khỏe tốt hơn. Chị Đoàn Thị Hải chủ nhiệm câu lạc bộ dân vũ thể thao thôn Tam Lạc 2 xã Vũ Lạc cho biết thêm:" ban đầu câu lạc bộ dân vũ chúng tôi chỉ có hơn 10 chị em, là các thành viên câu lạc bộ văn nghệ của thôn. Dần dần tập luyện chúng tôi vận động kêu gọi nâng tổng số chị em tham gia câu lạc bộ lên 30 thành viên. Chúng tôi tập luyện đều đặn, hăng say mỗi tối.  Qua tập luyện các chị em đều thấy vui khỏe, ăn ngon, ngủ tốt, giảm bớt mệt mỏi sau một ngày lao động vất vả"

Câu lạc bộ dân vũ thôn Tam Lạc 2, xã Vũ Lạc hăng say tập luyện

Chị Phạm Thị Thủy, chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Vũ Lạc cho biết: Để động viên chị em phụ nữ tham gia tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã đẩy mạnh  công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó chú trọng phát triển các mô hình câu lạc bộ dân vũ thể thao tại các thôn, xóm. Từ khi thành lập đến nay, các câu lạc bộ dân vũ của các thôn sinh hoạt đều đặn. Ngoài tập luyện nâng cao sức khỏe, các câu lạc bộ tích cực tổ chức giao lưu giữa các câu lạc bộ trong xã với nhau; giao lưu với các câu lạc bộ dân vũ xã bạn và  tham gia biểu diễn trong các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao trên địa bàn xã: "Phong trào tập luyện dân vũ thể thao đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ đông đảo chị em hội viên phụ nữ. Hiện toàn xã có 8 câu lạc dân vũ tại 7 thôn thu hút trên 800 chị em phụ nữ ở nhiều lứa tuổi tham gia. Các câu lạc bộ đều hoạt động đều tay. Tích cực tham gia biểu diễn cổ vũ phong trào của địa phương. Thông qua tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, chị em cũng tích cực tham gia công tác hội phụ nữ của xã hơn. Hiện nay hội phụ nữ xã Vũ lạc có trên 1.465 chị em tham gia ở các câu lạc bộ"

            Hiện nay, các cấp hội phụ nữ Thành phố  đã xây dựng và duy trì hoạt động 425 mô hình, câu lạc bộ v ới hơn 18 nghin lượt cán bộ hội viên phụ nữ tham gia. Trong đó có gần 200 mô hình câu lạc bộ dân vũ thể thao tại các thôn, tổ dân phố.  Tham gia câu lạc bộ dân vũ thể thao, chị em phụ nữ không chỉ được tập luyện, nâng cao sức khỏe, vẻ đẹp mà đây còn là dịp để các chị được giao lưu, đoàn kết, qua đó các phong trào của Hội  phụ nữ cũng như của cơ sở được triển khai, thực hiện thuận lợi và hiệu quả hơn. Dân vũ thể thao đã trở thành một món ăn tinh thần, một nhu cầu thiết thực của chị em trong việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao vẻ đẹp bản thân.  Bà Đỗ Thị Minh Hằng, hôi viên câu lạc bộ dân vũ thể thao phường Lê Hồng Phong phấn khởi chia sẻ: Tôi tham gia phong trào dân vũ tại tổ dân phố được 3 năm nay. Câu lạc bộ chúng tôi có hơn 30 thành viên. Hầu hết thành viên đều là các chị em 50, 60 tuổi. Các chị em tập luyện rất hăng say. Qua tập luyện chúng tôi thấy cuộc sống vui hơn, sức khỏe tốt hơn, đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh covid 19 "

            Hào hứng, hăng say tham gia câu lạc bộ dân vũ thể thao của phường cũng là tinh thần của Bà Vũ Thị Mộng, tổ 4, phường Đề Thám với môn thể thao dân vũ trong hơn 5 năm qua. Bà Mộng cho biết: "Tôi tham gia tập dân vũ 5 năm nay rồi. Tối nào tôi cũng tham gia tập luyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Tập dân vũ tôi thấy mình khỏe hơn, yêu cuộc sống hơn.

Cán bộ TTVHTT thành phố hướng dẫn kỹ thuật bài nhảy cho các chị em

Để cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt phong trào dân vũ phát triển mạnh trong quần chúng nhân dân, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố đã phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố tổ chức hội thi dân vũ thể thao cấp Thành phố năm 2022 với chủ đề " Vũ Điệu khỏe, đẹp". Để lựa chọn ra 10 đội xuất sắc tham gia hội thi cấp Thành phố, Ban tổ chức hội thi đã chia các phường xã thành 5 cụm, mỗi cụm từ 3 đến 4 xã phường. Những ngày qua, các cụm tổ chức hội thi tại cơ sở. Hội thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực từ các câu lạc bộ dân vũ địa phương.  Các đội thi đã chuẩn bị đội hình tham gia với trang phục đẹp mắt, gọn gàng, đảm bảo tiêu chí của Ban tổ chức. Mỗi đội tham gia trình diễn 2 bài thi là 2 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó 1 tiết mục bắt buộc là tiết mục sử dụng 1 trong số 4 bài mẫu (gồm cả phần nhạc và vũ điệu) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam cung cấp. 1 tiết mục tự chọn là các vũ điệu do đội tự biên tập, dàn dựng; sử dụng nhạc nền là 1 trong 3 bài hát do Hội LHPN tỉnh Thái Bình cung cấp. Nội dung các tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thái Bình. Để giúp các đội thi có các màn biểu diễn ấn tượng, đặc sắc, đảm bảo chất lượng, Trung tâm văn hóa thể thao và Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố đã cử cán bộ xuống cơ sở hướng dẫn các đội tập luyện các bài nhảy. Bà Phạm Thị Minh, giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố cho biết:  "Phong trào tập dân vũ đã phát triển mạnh trên địa bàn Thành phố Thái Bình những năm qua. Phong trào thu hút mọi tầng lớp, lứa tuổi tham gia. Đây là môn thể thao đặc thù với chị em phụ nữ nên Trung tâm văn hóa thể thao và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố chúng tôi đã phối hợp phát triển phong trào; chúng tôi cử cán bộ xuống cơ sở để hỗ trợ các câu lạc bộ tập luyện các bài nhảy vào mỗi tối, đặc biệt các bài nhảy tham gia hội thi dân vũ Thể thao cấp Thành phố. Qua hội thi, chúng tôi mong muốn phong trào dân vũ thể thao phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Hội thi dân vũ  thể thao là hoạt động thiết thực của các cấp hội phụ phụ nữ Thành phố hướng đến chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ CHí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2022). Đồng thời  là hoạt động thiết thực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website