A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm

Những ngày gần đây, số ca covid 19 trên địa bàn Thành phố bắt đầu có dấu hiệu gia tăng, cùng với đó là một số ca mắc bệnh truyền nhiễm khác. Trung tâm y tế Thành phố khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe người dân.

Từ đầu năm đến nay, Thành phố ghi nhận 17 ca sốt xuất huyết, trong đó có 6 ca nội sinh, gần 1 nghìn ca mắc hội chứng cúm và 34 ca mắc tay chân miệng. Riêng dịch covid 19, từ ngày 28/7 đến nay, Thành phố ghi nhận hơn chục ca mắc mới rải rác tại các xã, phường. Hiện còn 80 bệnh nhân đang điều trị tại nhà, không có bệnh nhân điều trị tại cơ sở điều trị Thành phố.  Đến nay, toàn Thành phố đã tổ chức 43 đợt tiêm phòng vacxin covid 19, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vacxin, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt trên 85%, song tỷ lệ người dân tiêm mũi 4 còn đạt thấp 15%. Đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi, gần 76% đã tiêm phòng mũi 1, mũi 2 đạt gần 35%.

Để đảm bảo sức khỏe  nhân dân, Trung tâm y tế Thành phố khuyến cáo mỗi người dân không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch covid 19, nhất là trong tình hình dịch covid 19 có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt là sự xuất hiện của các biến chủng mới. Tham gia tiêm phòng vacxin covid 19 đầy đủ. Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm,. khơi thông cống rãnh, lật úp, thu gom các dụng cụ phế thải đọng nước, thả cá diệt bọ gậy lăng quăng, ngủ màn phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website