Tăng cường các biện pháp quản lý đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Hiện nay các trường mầm non tư thục và nhóm, lớp mầm non độc lậptrên địa bàn thành phố đã góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ mầm non đến trường lớp và hạn chế sự quá tải của các trường mầm non công lập. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở mầm non ngoài công công lập, UBND Thành phố yêu cầ phòng Giáo dục và Đào tạo Ủy ban nhân dân cấp xã phường các biện pháp quản lý đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

UBND Thành phố yêu cầu Phòng GD và ĐT thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non quán triệt đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý chủ trường, chủ nhóm, lớp và đội ngũ giáo viên, nhân viên về ý thức trách nhiệm thực hiện quy định của pháp luật, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp, tình thương, trách nhiệm đối với trẻ. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non công lập làm tốt công tác tham mưu với UBND xã phường về việc thực hiện công tác quản lý đối với các nhóm lớp độc lập trên địa bàn. Đồng thời hướng dẫn giúp đỡ chuyên môn nghiệp vụ đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ cho các bậc phụ huynhvà cộng đồng. Tiếp tục bồi dưỡng nội dung chuẩn nghề nghiệp , nhiệm vụ năm học,  quy chế chuyên môn. Phối hợp UBND các xã phường, cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn, đặc biệt là về cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ , vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hiện tượng vi phạm quy định về việc đảm bảo an toàn về mọi mặt cho trẻ. UBND các xã phường chịu trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối vớinhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục. Kiểm tra, rà soát về qui mô số trẻ, các điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ở tất cả các cơ sở giáo dục ngoài công lập đặc biệt các nhóm lớp độc lập đang hoạt động trên địa bàn.Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm hành vi sai phạm và kiên quyết giải thể đình chỉ các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập không thực hiện đúng quy định chưa đủ điều kiện thành lập. Các nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tuyệt đối không được tuyển sinh, nhận trẻ khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh