Tăng cường các hoạt động tuyên truyền hướng tới ngày Gia đình việt nam 28.6

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình- tháng 6/2020 và ngày gia đình Việt Nam 28/6, Thành phố chú trọng công tác truyền thông, qua đó nhằm tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt

Theo đó, tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm nay với chủ đề “phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội”; ngày Gia đình Việt Nam năm nay thực hiện chủ đề “Gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa ứng xư tốt đẹp trong gia đình”. Để phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được chú trọng từ Thành phố đến các khu dân cư về Luật hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới..., ý nghĩa của văn hóa ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc bền vững. Thành phố và các xã, phường tổ chức các hội nghị, gặp gỡ,giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Treo băng rôn, pano, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường giao thông.

Cấp Thành phố sẽ tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và truyền thông về ứng xử văn hóa trong gia đình, tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu./.

Tác giả: PV Lan Hương