Tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19 tại doanh nghiệp

Để tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch covi 19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố , Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố yêu cầu các phòng ban đơn vị liên quan, UBND các xã phường nghiêm túc thực hiện.

Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp chủ trì phối hợp với phòng kinh tế, các phòng ban đơn vị, địa phương  liên quan tham mưu  UBND  thành phố triển khai kế hoạch phòng chống dịch covid 19 đối với cụm công nghiệp thuộc phạm vi quản lý, trong đó nêu rõ phươngán thực hiện phong tỏa, cách ly khi có trường hợp mắc covid 19.  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch covid-19 tại các doanh nghiệp. Yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm covid 19tại nơi làm việc, ký túc xá cho người lao động; kiểm soát người ra vào doanh nghiệp. Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch covid-19 của doanh nghiệp, trong đó chú ý phương án thực hiện phong tỏa, cách ly đối với một phân xưởng, 1 khu vực hoặc toàn bộ doanh nghiệp khi có trường hợp mắc covid 19 và thông báo để người lao động được biết. Triển khai ký cam kết thực hiện công tác phòng dịch cách ly khi có dịch covid-19 xảy ra tại doanh nghiệp giữa người lao động với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cơ quan chủ quản. Thực hiện nghiêm việc phân luồng những trường hợp có biểu hiện ho, sốt tại phòng y tế trong doanh nghiệp, bố trí phòng theo dõi cách ly tạm thời đảm bảo quy định. Tuyên truyền phòng chống dịch trong doanh nghiệp cử cán bộ tham gia buổi tập huấn liên quan đến phòng chống dịch covid-19 do các cơ quan chức năng triển khai. Rà soát việc sử dụng hoá chất  khử khuẩn tại doanh nghiệp, cần thực hiện nghiêm việc pha chế,sang chiết, chỉ sử dụng những sản phẩm đã được công bố cấp phép./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh