A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác Phòng dịch covid 19 tại chợ Phú Khánh

Để phòng chống dịch covid 19, Ban quản lý chợ Phú Khánh đã tích cực phối hợp vưới các lực lượng chức năng, thường xuyên nhắc nhở bà con tiểu thương nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Chợ Phú Khánh có diện tích hơn 500 m2, với 23 kiot bán hàng và 44 tiểu thương nhỏ lẻ. Là chợ dân sinh cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu hàng ngày lượng người mua bán tại khu vực chợ tương đối đông. Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19, ban quản lý chợ Phú Khánh đã tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Ông Phạm Xuân Tạo – Ban quản lý chợ cho biết: Chúng tôi quán triệt tất cả các tiểu thương lớn nhỏ rồi những người ra vào chợ phải chấp hành các nội quy, tuyên truyền cho bà con theo dõi đồng thời nghe ngóng những đối tượng trở về từ vùng dịch để kịp thời báo cho cơ quan có trách nhiệm, quán triệ tất cả những người vào chợ mua bán thì đều phải khử trùng mà đeo khẩu trang.

Qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở nên đa số các tiểu thương đều tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bà Vũ Thị Lan một tiểu thương tại chợ chia sẻ: từ ngày dịch bệnh lan tràn thì các cô sáng ra đến thu dọn, quét sạch sẽ, xịt khuẩn tránh dịch, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m với khách hàng, nói chung là mình phòng chống cho bản thân và những người xung quanh.

Tuy nhiên trên thực tế, có lúc có nơi, việc thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay của người bán và người mua tại chợ chưa được thực hiện thường xuyên. Để tránh tư tưởng chủ quan, lơ là của tiểu thương và người mua hàng tại chợ, thời gian tới, ban quản lý chợ Phú Khánh xiết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch. Ông Phạm Xuân Tạo – Ban quản lý chợ cho biết thêm: trường hợp không tuân thủ quy định chợ thì không cho vào chợ, trích kinh phí mua nước khử khuẩn để ở 2 cổng chợ, phát hiện đối tượng ở các vùng dịch về có trách nhiệm quản lý, Quán triệt bà con tư tưởng ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cách thức phòng chống dịc h bệnh

Có thể khẳng định, các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố dù lớn, dù nhỏ đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩn tới người dân. Do đó, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và bảo đảm nguồn hàng hóa ổn định, chất lượng thì mỗi người dân bao gồm cả người kinh doanh và người mua hàng cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, thích ứng với tình hình bối cảnh mới “sông an toàn với dịch”./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website