A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác quản lý di tích và tổ chức lễ hội năm 2021

Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường công tác quản lý di tích và tổ chức lễ hội năm 2021, nhằm tăng cường hiệu lực hiệu quả công tác quản lý nhà nước và nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành chính quyền địa phương về công tác quản lý di tích quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn.

 

Thành phố chỉ đạo kiện toàn ban quản lý di tích các xã phường, ban bảo vệ di tích ở các thôn, tổ dân phố có di tích, thực hiện nghiêm việc tổ chức lễ hội truyền thống hàng năm trên cơ sở  tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Tuyên truyền nhân dân hạn chế đốt vàng mã, không đưa các linh vật ngoại lai, hiện vật lạ, không phù hợp với thuần phong Mỹ tục Việt Nam vào khu di tích, khu thờ tự. Tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ ,đảm bảo an toàn tuyệt đối cho di tích và nhân dân tham gia lễ hội.

Tăng cường công tác kiểm tra trước trong và sau lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực tổ chức và quản lý lễ hội, không để các đối tượng lợi dụng lôi kéo đông người tại lễ hội để tuyên truyền quảng bá các hoạt động có dấu hiệu tà đạo, mê tín dị đoan trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về nếp sống văn minh trên địa bàn./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website