A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế

Hiện tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn Thành phố là trên 49,7 tỷ đồng; trong đó nợ có khả năng thu trên 28,3 tỷ đồng, nợ khó thu trên 5,9 tỷ đồng. Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình - Vũ Thư đã tăng cường các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế nợ thuế để phấn đấu giảm nợ đọng ngành thuế quản lý.

Chi cục Thuế đã thực hiện nghiêm quy trình quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; thông báo nộp tiền thuế, tiền phạt; thực hiện cưỡng chế 100% doanh nghiệp nợ thuế; phối hợp với các ngân hàng xác minh tài khoản, thực hiện phong tỏa tài khoản để cưỡng chế nợ thuế. Rà soát phân tích số nợ đọng, số tiền thuế nợ khó thu, nợ chờ xử lý, nợ có khả năng thu; trên cơ sở đó tập trung đôn đốc các khoản nợ có khả năng thu.

Trong thời gian tới, Chi cục Thuế sẽ tăng cường đôn đốc các doanh nghiệp nợ thuế, ban hành các quyết định, thực hiện cưỡng chế nợ thuế theo quy định. Tiếp tục rà soát, phân loại chính xác các khoản nợ thuế, nguyên nhân nợ thuế của từng doanh nghiệp, phân công cán bộ theo dõi, tích cực đôn đốc các doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng phát sinh vào ngân sách, không để tăng nợ mới. Phối hợp với các ngành liên quan và UBND các phường, xã rà soát người nộp thuế không còn hoạt động, không có mặt tại địa bàn để xử lý khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt nộp chậm và tiền chậm nộp theo đúng quy định.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website