A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác quản lý tại các trường học trên địa bàn

UBND thành phố ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý tại các trường mầm non, Tiểu học, Tiểu học và THCS và THCS trên địa bàn.

UBND Thành phố yêu cầu các trường Tiểu học, THCS quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc quy định về dạy thêm, học thêm tại Thông tư số 17 Bộ GD và ĐT. Theo đó, cấp Tiểu học tuyệt đối cấm dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kĩ năng sống. Cấp THCS chỉ được tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường nhưng phải đảm bảo quy định.  Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch quản lý dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường; giáo viên ký cam kết không vi phạm quy định dạy thêm. Phòng GD và ĐT Thành phố phối hợp với UBND các phường xã và các phòng, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về dạy thêm học thêm. Phòng GD và ĐT thành phố chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc để xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm không đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố yêu cầu các nhà trường có biện pháp khắc phục tình trạng chênh lệch sĩ số giữa các lớp trong cùng một khối. Các nhà trường chỉ được tuyển sinh đúng tuyến, đối với trường hợp nhận học sinh trái tuyến phải thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh của Phòng GD và ĐT. Sử dụng hiệu quả, đúng quy định cơ sở vật chất, phòng chức năng thiết bị dạy học; bố trí phòng học đúng chức năng, đáp ứng các điều kiện dạy và học đảm bảo an toàn cho học sinh, không bố trí phòng học ở nhà đa năng hoặc phòng học không kiên cố. Công trình nhà vệ sinh các trường đảm bảo thoáng sạch sẽ. Công tác thu chi tài chính phải đảm bảo đúng quy định, không để tình trạng lạm thu trong các nhà trường. Tăng cường các giải pháp giáo dục đạo đức học sinh. Quán triệt học sinh thực hiện nghiêm Luật an toàn giao thông, nhắc nhở học sinh tuyệt đối không sử dụng thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, xử lý nghiêm những đơn vị có học sinh vi phạm./.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website