Tăng cường kiểm soát, cách ly công dân nước ngoài về địa phương

Do dịch bệnh kéo dài thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân

Để tăng cường kiểm soát, cách ly công dân nước ngoài về địa phương, nhất là từ các quốc gia đang có dịch, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Civid 19 trên địa bàn. UBND Thành phố yêu cầu: UBND các phường xã tiếp tục thực hiện kế hoạch số 38 của UBND Thành phố về việc tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh, công dân Việt nam trở về từ vùng có dịch vào Thành phố Thái Bình. Đối với những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, ngoài 4 quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran,  Thành phố yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ sau: Các xã phường  phối hợp với trung tâm y tế Thành phố , công an Thành phố quản lý chặt chẽ, theo dõi, giám sát sức khỏe đối với những trường hợp này. Chủ động tiếp cận, tuyên truyền, vận động , thuyết phục để công dân tự giác thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Yêu cầu bản thân công dân và gia đình khai báo y tế kịp thời, trung thực,có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh