Tăng cường quản lý công dân Việt Nam trở về từ vùng dich

Ban chỉ đạo PCD  dịch Covid 19 Thành phố  ban hành công văn yêu cầu các phường xã: Hoàng Diệu, Tiền Phong, Vũ Lạc và các phòng ban ngành đơn vị liên quan về việc tăng cường quản lý công dân Việt nam từ Nhật bản trở về địa phương.

Ngày 7/3/2020, Ban chỉ đạo PCD dịch Co vid 19 Thành phố nhận được báo cáo cuả UBND các phường xã Tiền Phong, Hoàng diệu và Vũ Lạc về việc một số công dân địa phương từ Nhật Bản trở về địa phương. Trước tình hình, diễn biến phức tạp của bệnh dịch tại các quốc gia, đặc biệt ở các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý , Nhật Bản...có số ca nhiễm Covid 19 không ngừng gia tăng. Để  tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho nhân dân, UBND Thành phố yêu cầu: UBND các phường xã Tiền Phong, Hoàng Diệu, Vũ Lạc phối hợp với TTYT, công an Thành phố kịp thời quản lý chặt chẽ, theo dõi, giám sát, sức khỏe những công dân từ Nhât Bản trở về địa phương. Tuyên truyền, vận động, thuyết phục gia đình, cá nhân công dân tự giác chấp hành thực hiện  nghiêm việc cách ly tập trung, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân gia đình và cộng đồng. Thường xuyên báo cáo về BCĐ của Thành phố về công tác phòng chống dịch covid 19./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh