Tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản

Thành phố tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản.

UBND Thành phố chỉ đạo UBND các phường xã, các phòng ban ngành đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Chính Phủ, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng  và xuất khẩu khoáng sản; quản lý cát sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông. UBND các phường xã tích cực, chủ động phối hợp trong việc kiểm tra, ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép ngay sau khi phát hiện hoặc nhận được tin báo xảy ra hoạt động khai thác cát trái phép trên địa bàn; xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật; trường hợp vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, UBND Thành phố yêu cầu UBND các phường xã thực hiện công khai xử lý trách nhiệm đối với cán bộ, người đứng đầu cơ quan , tổ chức có hành vi bao che, tiếp tay để xảy ra tình trạng khai thác khoảng sản trái phép trên địa bàn quản lý nếu có, qua đó nâng cao nhận thức, khuyến khích nhân dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm. Địa phương nào để xảy ra tình trạng khia thác khoáng sản  trái phép thì người  đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm  trước pháp luật và trước chủ tịch UBND Thành phố.

Tác giả: Đài TTTH Thành phố