A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội

UBND Thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị  tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia lễ hội của người dân.

Trong đó, Thành phố chỉ đạo  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu nguồn gốc của lễ hội, di tích và các nhân vật được thờ phụng, tôn vinh. Vận động nhân dân hạn chết đốt vàng mã, đảm bảo an toàn và phát huy truyền thống văn hoá của dân tộc. Phổ biến, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, đặc biệt là công tác phòng chống dịch khi tham gia lễ hội.

Tiến hành rà soát kế hoạch tổ chức lễ hội, điều chỉnh tần suất, quy mô phù hợp với tình hình thực tiễn. Tổ chức các phương án đảm  bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn sông nước, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch và an toàn thực phẩm cho người dân, du khách. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau lễ khôi, kịp thời ngăn chặn và xử lý các vi phạm, đặc biệt là hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái pháp, không để xảy ra các hoạt động   mê tín, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website