A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường quản lý nhà nước về thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở

UBND Thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã và các phòng, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn.

Cụ thể, UBND Thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến giá bán lẻ điện cho sinh viên, người thuê nhà  như Thông tư số 16/2014, Chỉ thị số 07/2018 của Bộ Công thương... để người dân biết, thực hiện. Rà soát, lập danh sách các đối tượng cho thuê nhà để ở, tổ chức ký cam kết với các chủ hộ cho thuê nhà về thu tiền điện theo đúng giá quy định để theo dõi, quản lý; báo cáo kết quả thực hiện với UBND Thành phố trước ngày 15/11/2022.

UBND Thành phố cũng yêu cầu Điện lực Thành phố phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người thuê nhà đến người dân. Niêm yết công khai tại trụ sở, điểm giao dịch khách hàng về quy định, thủ tục và phương pháp tính giá điện cho người thuê nhà. Phòng Kinh tế Thành phố chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện; tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố, Sở Công thương theo quy định.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website