Tăng cường thực hiện các quy định, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở

UBND  Thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, đội thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị, phòng quản lý đô thị thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ Thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở kiểu khép kín.

Thành phố chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng tăng cường phổ biến tuyên truyền các quy định của pháp luật về xây dựng. Thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở nhưng xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng lấn chiếm không gian, xây dựng không đúng với quy hoạch được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, xây dựng nhà ở không đảm bảo chất lượng. Chủ động giải quyết các vướng mắc, khiếu kiện, tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng trên địa bàn. Rà soát báo cáo tình hình vi phạm về xây dựng nhà ở riêng lẻ có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở kiểu khép kín trên địa bàn  để báo cáo UBND thành phố.

Cùng với đó, Thành phố chỉ đạo đội thanh tra xây dựng và quản lý  trật tự đô thị tăng cường kiểm tra đôn đốc Ủy ban nhân dân các xã phường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở. Tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm các vi phạm theo thẩm quyền. Phòng quản lý đô thị thành phố hướng dẫn đôn đốc các đơn vị thực hiện tổng hợp kết quả báo cáo UBND Thành phố và Sở xây dựng.

Tác giả: PV Thúy Vân