Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống dịch covid 19 tại nơi công cộng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và thông tin truyền thông

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố nhằm thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cẩu Ủy ban nhân dân các phường, xã, các phòng ban ngành có liên quan tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống dịch covid 19 tại nơi công cộng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và thông tin truyền thông.

Thành phố yêu cầu UBND các phường, xã chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại quán bar, karaoke, phòng tập thể dục, thể hình; tại đám tang, đám giỗ, đám cưới, đám hỏi; tại điểm tham quan, du lịch, di tích, khu vui chơi giải trí và các sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người; tại điểm kinh doanh dịch vụ Internet và điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng..  theo hướng dẫn tại Quyết định số 1053 ngày 06/02/2021 của Bộ Y tế. Tăng Cường công tác thông tin tuyên truyền, chú trọng việc tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan  để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện Hướng dẫn đeo khâu trang phỏng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng trên địa bàn thành phố. Thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định trên cơ sở tình hình dịch Covid-19 và điều kiện thực tế tại địa phương. Đài Truyền thanh-Truyền hình thành phố tăng cường biên tập tin, bài tuyên truyền, hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và thông tin tuyền thông đề phát sóng trên hệ thống truyền thanh. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố theo dõi, đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện; chủ trì phối hợp với các ngành liên quan của thành phố kiểm tra việc thực hiện Hướng dẫn đeo khẩ trang phòng, chống dịch Covid-l9 tại nơi công công trong lĩnh vưc văn hóa, thể thao, du lịch và thông tin truyền thông, báo cáo kết quả vê UBND Thành phố.

Tác giả: PV Thúy Vân