A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chính sách ưu đãi người có công

Sở lao động thương binh và xã hội phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố

Hiện nay, Thành phố có hơn 6.500 người có công đang hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng với số tiền hơn 13 tỷ đồng. Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ LĐTBXH, UBND tỉnh, Sở LĐTBXH triển khai, bắt đầu từ tháng 5/2022, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi NCC với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn Thành phố năm 2022 và những năm tiếp theo thay cho việc chi trả trợ cấp ưu đãi NCC với cách mạng do tổ chi trả của UBND các phường xã thực hiện trước đây. Đến nay, thành phố đã xây dựng phương án chi trả cụ thể đến từng phưỡng xã, ký hợp đồng chi trả ưu đãi NCC với cách mạng giữa Phòng LĐTB và XH với Bưu điện Thành phố. Việc đổi mới công tác chi trả trợ cấp người có công, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với NCC với cách mạng trên địa bàn, tạo điều kiện tốt nhất cho đối tượng NCC được tiếp cận, sử dụng, chi trả trợ cấp thuận tiện, nhanh chóng, kịp thời; nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, dịch vụ công, xây dựng nền hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch.

 

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu những điểm mới về chính sách ưu đãi người có công được thực hiện năm 2022; việc thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi NCC qua hệ thống dịch vụ Bưu điện công ích.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số