Tập huấn chuyên môn chiến dịch tiêm vacxin sởi, rubella

Trung tâm Y tế Thành phố phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn chuyên môn  về chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi vùng nguy cơ cao

Tham gia tập huấn có 70 đồng chí là cán bộ giám sát của trung tâm y tế Thành phố, trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách tiêm chủng mở rộng trạm y tế các xã, phường.  Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp một số nội dung cơ bản như: Ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến dịch; Cách lập kế hoạch triển khai chiến dịch, điều tra đối tượng, bố trí điểm tiêm chủng cố định và điểm tiêm chủng lưu động, tổ chức tiêm vét, cách tính nhu cầu vắc xin, vật tư, kinh phí, phân công nhân lực; Cách tổ chức các hoạt động truyền thông trước và trong chiến dịch; Quy trình tiêm chủng và cách bảo quản vắc xin, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng; Cách xử trí chống sốc, sử dụng các biểu mẫu báo cáo chiến dịch...

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng trong triển khai tiêm vắc xin Sởi – Rubella trên địa bàn an toàn, đúng yêu cầu và đạt kết quả tốt./.

Tác giả: PV Lan Hương