Tập huấn kỹ năng sử dụng hệ thống mạng văn phòng điện tử liên thông, tạo lập hồ sơ công việc và ký số văn bản điện tử

Đồng chí Hà Thị Thu Phương, UVBTV Thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn kỹ năng sử dụng hệ thống mạng văn phòng điện tử liên thông, tạo lập hồ sơ công việc và ký số văn bản điện tử.

Các đại biểu dự hội nghị

Hơn 100 cán bộ, công chức viên chức thuộc các phòng, ban đơn vị và UBND 19 xã phường trên địa bàn Thành phố đã được nghe lãnh đạo, chuyên viên trung tâm công nghệ thông tin thuộc Sở thông tin và truyền thông giới thiệu những kết quả đạt được trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước như: công khai các hoạt động của chính quyền, tổ chức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, hệ thống thư điện tử... Qua đánh giá kết quả xây dựng chính quyền đô thị, Thành phố là đơn vị xếp thứ 2 trong toàn Tỉnh, trong đó xã Vũ Lạc (Thành phố) đạt mức độ 4 cấp xã. Cũng tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn trực quan về quy trình các bước thực hiện ký số văn bản và tạo lập hồ sơ công việc. trên mạng văn phòng điện tử liên thông và trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan của các cơ quan, đơn vị.

Thông qua tập huấn giúp các cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố nâng cao kỹ năng, khắc phục hạn chế trong việc tiếp nhận và xử lý văn bản trên môi trường mạng và thực hiện ký số văn bản điện tử, tạo lập hồ sơ công việc, vận dụng trong quá trình làm việc, góp phần xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn./.

Tác giả: PV Lan Hương