A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Tiếp tục thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT), trong 2 ngày 22 và ngày 23/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình tổ chức chuyên đề cấp Thành phố về sử dụng sách giáo khoa lớp 4 theo chương trình GDPT 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 4 các trường Tiểu học trên địa bàn.

Tiết học môn Lịch sử và Địa Lý lớp 4 tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã phối hợp với các trường Tiểu học Vũ Chính, Lê Hồng Phong, Quang Trung và Kim Đồng tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 4 các môn học Tiếng Anh, Âm Nhạc, Mĩ Thuật, Tiếng Việt, Lịch sử và Địa Lý, Toán, Khoa học và Tin học. Qua các tiết học cho thấy, từ nội dung trong sách khoa, bằng phương pháp giảng dạy linh hoạt, sử dụng công nghệ thông tin, giáo viên đã tạo nên giờ học sôi nổi, lấy học sinh làm trung tâm định hướng phát triển phẩm chất, năng lực, kích thích tư duy tự học và sáng tạo, khơi dậy hứng thú học của học sinh, giúp các em hiểu và thuộc bài ngay trên lớp. Theo chương trình mới lớp 4, học sinh sẽ không còn học môn bắt buộc là "tự nhiên và xã hội", thay vào sẽ học 2 môn bắt buộc khác là môn "lịch sử và địa lý" và môn "khoa học". Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc ở chương trình lớp 4 bao gồm: Tiếng Việt; Toán; Đạo đức; Ngoại ngữ 1; Lịch sử và Địa lí; Khoa học; Tin học và Công nghệ; Giáo dục thể chất; Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật); Hoạt động trải nghiệm

Tiết học môn Toán lớp 4 tại trường Tiểu học Quang Trung

 Sau dự giờ, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý và các thầy cô giáo đã tập chung thảo luận, rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp và chỉ ra những điểm mới, những điểm cần lưu ý trong quá trình giảng dạy theo các sách giáo khoa lớp 4 để triển khai bài dạy trong năm học mới đạt kết quả tốt. Hầu hết giáo viên đều thấy tự tin hơn và sẵn sàng triển khai có hiệu quả sách giáo khoa lớp 4 theo chương trình GDPT 2018 trong năm học  2023-2024.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số