A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022, UBND Thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc Thành phố, UBND các phường, xã và các đơn vị trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa trong các hoạt động chỉ đạo, điều hành; đồng thời thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

UBND Thành phố yêu cầu trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường, xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao, quán triệt và quyết liệt, nhất quán thực hiện mục tiêu phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đã đề ra; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh. Khẩn trương triển khai các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Thành ủy, nhất là các Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Triển khai, thực hiện hiệu quả Chương trình làm việc năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và Chương trình công tác của UBND Thành phố, các nội dung đăng ký trong Chương trình công tác năm của UBND tỉnh, các nhiệm vụ được UBND Thành phố, lãnh đạo Thành phố giao.

Rà soát, phân công trách nhiệm, xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, giải quyết dứt điểm các công việc còn tồn tại. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng đô thị; cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, bảo đảm quy trình, thủ tục đầu tư rõ ràng, minh bạch. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tháo gỡ kịp thời các rào cản, khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các phòng, ban, đơn vị thuộc Thành phố; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; rà soát, triển khai thực hiện mạnh mẽ phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước. Các phòng, ban, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung tiếp tục triển khai công việc không để chậm tiến độ.


Tác giả: Đài TTTH Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website