A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia, súc gia cầm

Công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông là một nhiệm vụ trọng tâm đang được các địa phương và các ngành chuyên môn của Thành phố tăng cường triển khai, tổ chức thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố, phấn đấu đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng đạt yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Những ngày qua, UBND các phường, xã tổ chức cho các trang trại chăn nuôi trên địa bàn ký cam kết thực hiện tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm theo chủ trương. Chỉ đạo Ban chăn nuôi và thú y xã theo dõi, kiểm tra, đôn đốc chủ các trang trại thực hiện tiêm phòng cho đàn vật nuôi theo quy định. Vận động các hộ chăn nuôi chủ động mua các loại vắc xin không thuộc diện được Nhà nước hỗ trợ kinh phí để tiêm phòng cho đàn vật nuôi theo từng độ tuổi. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tăng cường vận động các hộ chăn nuôi thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng trong và ngoài khu vực chăn nuôi để ngăn chặn những bệnh dễ phát sinh, lây lan như: viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu Phi, cúm gia cầm H5N8.

Để công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, Trạm Chăn nuôi và Thú y Thành phố cung ứng đầy đủ thuốc chống sốc trong trường hợp vật nuôi có phản ứng vắc xin cục bộ sau tiêm phòng. Hướng dẫn cơ sở khi xảy ra tình trạng phản ứng vắc xin diện rộng thì dừng tiêm ngay và báo về UBND Thành phố qua Trạm Chăn nuôi và Thú y.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website