Thành phố 68 người hoạt động kháng chiến được đề nghị hưởng BHYT

UBND Thành phố đã ban hành Quyết định đề nghị Sở lao động thương binh và xã hội thẩm định , báo cáo UBND Tỉnh xem xét giải quyết chế độ BHYT cho 68 các người hoạt động kháng chiến ở 19 phường xã trên địa bàn theo Nghị định 150 của Chính phủ và Quyết định 290, 62, của Thủ tướng chính phủ.

Trong 68 người hoạt động kháng chiến được đề nghị cấp thẻ BHYT, có 1 người được để nghị giải quyết theo Nghị định 150/2006của Chính phủ; 3 người được để nghị giải quyết theo Quyết định 290/2015 Của Thủ tướng CHính Phủ và 64 người được để nghị giải quyết theo Quyết định số số 62/2011của Thủ tướng Chính phủ. Đây là những Cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở về trước; người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước và người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Quyền lợi khi có BHYT sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám, chữa bệnh; Được thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh nếu cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh hoặc lên tuyến Trung ương./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh